Chế độ chăm sóc hậu phẫu sau khi may thẩm mỹ âm đạo

Bạn có biết, một chế độ chăm sóc hậu phẫu đúng đắn sau khi may thẩm mỹ âm đạo sẽ rút ngắn thời gian hồi phục cũng như giúp “cô bé” trở nên đẹp hơn không? Tuy nhiên không phải ai cũng nắm vững thông tin này sau khi thực hiện, theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu sau khi may thẩm mỹ âm đạo

Khu vực tầng sinh môn được đánh giá là khu vực nhạy cảm và là môi trường lý tưởng cho vi trùng, vi khuẩn tấn công. Chính vì vậy sau khi may thẩm mỹ âm đạo, bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản dưới đây:

Vệ sinh vùng phẫu thuật cẩn thận là điều mà mọi người nên thực hiện để hạn chế sự nhiễm khuẩn và ảnh hưởng đến tầng sinh môn về sau. Bên cạnh đó, bạn cũng phải vệ sinh vết thương bằng Betadine, nước muối sinh lý mỗi ngày.

Việc uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ là điều bắt buộc thực hiện. Đặc biệt, kiêng việc quan hệ tình dục 1 tháng kể từ thu nhỏ môi bé, sửa sẹo; đối với thu gọn âm đạo phải tránh làm “chuyện ấy” 2 tháng.

Tương tự trong 2 tuần đầu, chị em không nên vận động mạnh hay tham gia các bộ môn thể dục thể thao cần dùng sức lực như gym, chạy bộ, đạp xe… Bởi vì việc này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầng sinh môn. Sau 7 ngày, chị em phải đến cơ sở may thẩm mỹ âm đạo để bác sĩ tiến hành tái khám, cắt chỉ và đánh giá.

Điều quan trọng không kém khi may thẩm mỹ âm đạo đó là lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín để tránh ảnh hưởng sức khỏe của bản thân.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu sau khi may thẩm mỹ âm đạo
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ