Câu chuyện phẫu thuật thẩm mỹ cảm động của cô gái có biệt danh “khỉ đột” Cao Thị Lan

Cô gái 23 tuổi, Cao Thị Lan, sinh ra trong một vùng quê nghèo ở Nghệ An từng phải chịu nhiều kỳ thị và đau khổ khi sở hữu một khuôn mặt xấu xí. Không chịu được sự miệt thị của mọi người xung quanh, cô đã quyết tâm phẫu thuật thẩm mỹ để có cơ hội kiếm tiền, phụng dưỡng người mẹ tâm thần già yếu. Câu chuyện phẫu thuật thẩm mỹ của Cao Thị Lan đã lấy đi không ít nước mắt của nhiều người. 

Cao Thị Lan từng bị miệt thị, chê cười trước khi phẫu thuật thẩm mỹ

Không phải ngẫu nhiên mà câu chuyện phẫu thuật thẩm mỹ của lại Lan nổi tiếng trên cộng đồng mạng, mà thực sự nó rất cảm động. Sinh ra ai cũng mong muốn mình có một ngoại hình xinh đẹp, hoàn hảo để có nhiều cơ hội thành công trong tình yêu và cuộc sống. Tuy nhiên, Cao Thị Lan lại thật không may mắn khi có ngoại hình vô cùng xấu xí: Hàm móm, răng hô, mũi hếch và tẹt, da đen, cằm ngắn, lẹm,…Bởi ngoại hình này mà người quen đặt cho cô biệt danh là “khỉ đột” hay “cô gái ăn không cần dùng thìa” bởi có hàm răng quá vẩu về phía trước. 

Cao Thị Lan sau trước khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Hoàn cảnh của Lan rất đáng thương, Lan mồ côi cha, có một người mẹ nhưng bị câm điếc, sức khỏe già yếu, hằng ngày chỉ lủi thủi rau cháo kiếm ăn qua ngày đoạn tháng. 6 tuổi, 2 chị em Lan từng được đưa vào làng trẻ SOS. 

Suốt 13 năm ở SOS là 13 năm Lan bị hắt hủi và miệt thị của bạn bè. Lan kể: Em suốt ngày bị bạn bè cười chê, dường như không ai cho em cơ hội để hòa nhập, em đã từng trầm cảm, tự ti đến nỗi không còn muốn sống nổi nữa. Nhưng nghĩ đến mẹ và em trai nên em phải tiếp tục sống tiếp.

Bị mẹ ruột không nhận ra vì quá xinh đẹp sau phẫu thuật thẩm mỹ

Bởi tình yêu thương mẹ và gia đình,  Lan đã kìm nén nỗi tủi nhục vì bị miệt thị để đi đến bệnh viện thẩm mỹ. Hành trình lột xác gian nan nhưng Lan đã thành công sau cuộc phẫu thuật thẩm mỹ. Từ một cô gái xấu xí, gương mặt có quá nhiều khuyết điểm cô đã trở thành một nàng thiên nga với khuôn mặt gọn gẽ, xinh xắn, sống mũi cao, đôi mắt to, sắc sảo, làn da trắng nõn. Sự can thiệp của dao kéo đã khiến cô trở nên xinh đẹp, khác biệt lạ thường. 

Điều này đã khiến mẹ ruột cô không thể nhận ra con mình, thậm chí còn hắt hủi và chửi bới lúc cô về gặp mẹ. Người mẹ nghèo có chút vấn đề về thần kinh ngơ ngác nhìn con mình nửa tin nửa ngờ rồi bật khóc mếu máo. Mẹ Lan hoảng hốt xua đuổi  “cô gái lạ”. 

Có lẽ đây là khoảnh khắc không bao giờ quên, cô gái chia sẻ: “Em chạy đến ôm mẹ nhưng mẹ lại sợ hãi, kinh ngạc và hoảng loạn. Mẹ đẩy em ra rồi khóc rất nhiều, mặc dù em đã mang cả giấy ra để viết tên cho mẹ biết nhưng mẹ vẫn không tin, rồi bất thình lình lao đến xé tan ảnh giấy như phụ định thực tại”.

Người mẹ câm điếc không nhận ra con gái sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. 

Sực nhớ tới vết sẹo trên tay từ lúc bé, hi vọng mẹ nhận ra mình, nhưng Lan quá buồn vì bà vẫn không tin tưởng. Bất lực trước thái độ của mẹ, Lan nghẹn ngào chạy đi, nhưng lúc này mẹ cô lại chạy ào đến từ sau ôm con gái vào lòng. Hai mẹ con ôm nhau khóc nức nở.  Ai chứng kiến giây phút này ai cũng rơi nước mắt bởi hành trình lột xác của cô gái đã thực sự có ý nghĩa vì được người xung quanh, đặc biệt là thân sinh ra mình cảm thông và yêu thương trở lại. 

Cao Thị Lan sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Ước mơ của cô là phẫu thuật thẩm mỹ để có thể đổi đời, có nhiều cơ hội kiếm tiền để lo cho mẹ và em. Nhờ có tình yêu, sự bao dung của mẹ theo cách riêng mà cô đã trở nên thành công hơn rất nhiều. Giờ đây, Lan trở thành một cô gái thành đạt, có công việc để lo cho cuộc sống gia đình đặc biệt là mẹ. Không những vậy, cô còn được nhiều chàng trai săn đón và một mái ấm nhỏ hạnh phúc đang hé mở dần dần. 

Câu chuyện phẫu thuật thẩm mỹ của cô gái đến từ vùng quê nghèo tại Nghệ An – Cao Thị Lan đã tiếp thêm động lực cho những người đang có ý định muốn phẫu thuật thẩm mỹ. Người ta nói: “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp” quả đúng không sai. Đây cũng là bài học sâu sắc cho những ai đã và đang có có thái độ khinh miệt những người kém may mắn trong cuộc sống.

Câu chuyện phẫu thuật thẩm mỹ cảm động của cô gái có biệt danh “khỉ đột” Cao Thị Lan
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ