Cắt cằm chẻ và những điều cần biết

Xin chào các bác sĩ, em dự định sắp tới sẽ đi làm cằm chẻ. Vì em không sinh sống trong nước, mà nhận dịp về nước công tác bên em quyết định làm cằm tại Việt Nam. Không biết là với khoảng thời gian ngắn ngủi ở Việt Nam, em có thể phẫu thuật cắt cằm chẻ được hay không? Và liệu mất bao lâu để hồi phục? Hy vọng sớm nhận được câu trả lời tư vấn từ quý bác sĩ ( Loan – Quý độc giả)
Chào Loan! Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chuyên trang Hỏi – Đáp phẫu thuật. Chúng tôi xin phép trả lời thắc mắc của bạn như sau:
Theo quan niệm Á Đông truyền thống, cằm chẻ đại diện cho sự phúc hậu, hiền lành. Những ai sỡ hữu chiếc cằm chẻ tự nhiên được xem như là người có số phú quý, được trời chở che. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được chiếc cằm chẻ tự nhiên kiểu ấy.


Từ những nhu cầu thực tế của khách hàng, các bác dĩ chuyên ngành thẩm mỹ đã cố gắng đưa thành công phương pháp thẩm mỹ “cắt cằm chẻ” vào ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp “làm đẹp”, nhằm đáp ứng nhu cầu chung của đa số khách hàng.
Trước tiên, ta cần hiểu rõ định nghĩa về cằm chẻ. Cằm chẻ là một chiếc cằm mà ở giữa có một gợn nhỏ chia cằm thành hai phần bằng nhau. Làm tăng thêm vẻ xinh xắn cho khuôn mặt của bạn. Chính vì thế, cằm chẻ luôn nhận được sự yêu thích của rất nhiều chị em.


Phẫu thuật cằm chẻ được tiến hành với đối tượng khách hàng sau khi đã thông qua tư vấn và kiểm tra đạt yêu cầu. Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ, tiếp theo là chọn vị trí mổ tách tạo rãnh. Vị trí này thông qua các kiểm tra ban đầu sẽ quyết định:
+ Mổ bên trong miệng (không nhìn thấy sẹo).
+ Mổ bên ngoài miệng (sẹo rất nhỏ và mờ).


Sau phẫu thuật cằm chẻ, bạn nên chú ý một vài điều như sau:
+ Thời gian tháo băng vết mổ sẽ dao động từ 6 tiếng đồng hồ sau phẫu thuật đến lâu hơn (Tuỳ cơ địa từng người).
+ Chú ý giữ vệ sinh vết mổ, tránh trường hợp nước ướt vết mổ. Như thế sẽ khiến vết mổ lâu lành.
+ Cắt chỉ vết mổ sau 5 – 7 ngày làm phẫu thuất.
+ Uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.
+ Tái khám sau 1 tháng


Vì ở đây chúng tôi không rõ bạn sẽ lưu lại Viết Nam trong bao lâu, nên không thể tư vấn chính xác hoàn toàn. Nếu bạn lưu trú ở Việt Nam trong khoảng thời gian nhiều hơn 1 tháng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện phẫu thuật cắt cằm chẻ. Như thể, bạn sẽ có khoảng thời gian dài để nghỉ ngơi, thăm khám định kì theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ mà không lo lắng bất cứ vấn đề gì phát sinh. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có thêm tư liệu để đưa ra quyết định cho chính mình.
Chúc bạn sớm xinh đẹp. Thân ái!

Cắt cằm chẻ và những điều cần biết
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ