Cách chăm sóc hậu phẫu sau khi sửa nâng mũi

Để có kết quả hoàn hảo sau khi sửa nâng mũi thì xây dựng một chế độ chăm sóc hậu phẫu là điều thực sự cần thiết. Không chỉ đẩy nhanh thời gian hồi phục mà lưu ý này còn giúp chiếc mũi của bạn đẹp hơn rõ rệt. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Cách chăm sóc hậu phẫu sau khi sửa nâng mũi

Bạn có biết chế độ kiêng khem sau khi sửa nâng mũi đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình dáng mũi về sau. Vì vậy hãy tuân thủ những quy định được chia sẻ dưới đây.

Vệ sinh vết thương kỹ càng chính là tiền đề tránh được sự nhiễm trùng và biến dạng sau khi sửa nâng mũi. Vì vậy hãy thực hiện đầy đủ các chỉ dẫn của bác sĩ để tránh những điều không hay bạn nhé. Bên cạnh đó, mọi người cũng phải thường xuyên chườm nóng và chườm lạnh để giảm tình trạng bầm tím, sưng tấy ngoài ý muốn.

Chế độ ăn uống cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong thời gian chăm sóc hậu phẫu khi giúp vết thương tránh được tình trạng sẹo lồi, sẹo xấu, thâm đen. Một số món ăn bạn nên tránh bao gồm: nếp, hải sản, thịt bò, trứng, rau muống…

Tuyệt đối không được tác động mạnh lên vùng mũi vừa chỉnh sửa bởi có thể làm cho vết thương bị rách. Đồng thời phải kết hợp uống thuốc, thoa thuốc theo chỉ dẫn, đơn kê của bác sĩ.

Chỉ cần siêng năng thực hiện trong một thời gian ngắn thì chiếc mũi sẽ nhanh chóng được hồi phục và mang đến kết quả tốt.

 

Cách chăm sóc hậu phẫu sau khi sửa nâng mũi
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ