Biện pháp chăm sóc hiệu quả sau phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc

Chào bác sĩ, hiện tôi đang chuẩn bị thực hiện phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc. Mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng, nhưng tôi còn một lo lắng nhỏ rất mong bác sĩ giải đáp. Bác sĩ có thể tư vấn kỹ hơn giúp tôi về các biện pháp chăm sóc sau nâng mũi để tôi có thể nắm rõ hơn? Tôi xin cảm ơn. (Nguyệt Nga, Vĩnh Phúc).

Bác sĩ bệnh viện Thanh Vân trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Thanh Vân Hospital. Chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi của bạn như sau: 

Khác với các phương pháp trước đây, nâng mũi công nghệ Hàn Quốc sử dụng kỹ thuật chỉnh hình tiên tiến kết hợp với chất liệu sụn cao cấp giúp bạn sở hữu chiếc mũi cao, đẹp tự nhiên, an toàn và hiệu quả lâu dài. 

Tuy nhiên, đúng như lo lắng của bạn, nếu như sau thẩm mỹ mà bạn chưa biết cách chăm sóc thì rất có thể sẽ gặp một số biến chứng không mong muốn. Do vậy, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Trước tiên, bạn phải tuân thủ tuyệt đối ý kiến của các bác sĩ. Sau khi về nhà, nhớ uống thuốc đúng theo đơn, không tự ý uống thêm bất cứ thuốc gì nếu không có chỉ định của bác sĩ. Thực hiện đúng theo lịch tái khám.

Một vấn đề khác rất quan trọng là đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh. Tránh những thực phẩm khi ăn dễ để lại sẹo như: đồ nếp, thịt gà, rau muống… Đồng thời kiêng những thực phẩm cay nóng, tanh…, hạn chế tối đa các chất kích thích: rượu, bia, thuốc lá, đồ uống có ga…

Bên cạnh đó bạn cần chú ý mọi sinh hoạt trong một tháng đầu. Hoạt động nhẹ nhàng, tránh những tác động mạnh hoặc bụi bẩn ảnh hưởng đến vùng mũi, vùng cơ mặt và cơ hàm. 

Giữ một tinh thần thoải mái, thư giãn cũng rất cần thiết. Bởi có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn, tránh stress, áp lực tác động không tốt đến kết quả thẩm mỹ.  

Chúc bạn sẽ có một kết quả phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc thành công và biết cách chăm sóc hồi phục nhanh chóng để có được dáng mũi đẹp tự nhiên, lâu dài.

 

Biện pháp chăm sóc hiệu quả sau phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ