Bị mắt một mí có nên nhấn mí?

Xin chào bác sĩ Thanh Vân, tôi năm nay 25 tuổi một độ tuổi còn khá trẻ nhưng tôi khá mắc cảm vì đôi mắt một mí của mình. Tôi cảm thấy không hài lòng vì đặc điểm này trên gương mặt của mình, tôi cảm giác rất tự tin khi nhiều người chọc tôi “những phường ti hí mắt lươn – trai thì trộm cắp, gái buôn chồng người” dù chỉ là câu nói đùa. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người khuyên tôi đi nhấn mí để khắc phục nhược điểm này. Vậy bị mắt một mí có nên nhấn mí không? Nếu nhấn có hiệu quả không? mong bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm hơn.

(Hằng, 25 tuổi, Hà Nội)

Chào Hằng, tôi xin giải đáp những thắc mắc của bạn về vấn đề nhấn mí như sau:

Với tình trạng mắt một mí của bạn thì nhấn mí là một phương pháp làm đẹp phù hợp nhất dành cho bạn. Vốn dĩ, nhấn mí chỉ là một thủ thuật nhỏ trong phẫu thuật thẩm mỹ mắt. Chỉ là một phương pháp tác động nhẹ nơi vùng mí mắt của bạn, sau đó dùng chỉ để tạo nên 3 – 5 điểm nhấn để cố định nếp mí cho bạn.

Nhấn mí là phương pháp giúp cải thiện tình trạng mắt 1 mí hiệu quả

Đặc biệt, với sự phát triển của nền khoa học công nghệ trong lĩnh vực phẫu thuật, hiện nay phương pháp nhấn mí chỉ đơn giản là tạo mắt 2 mí mà không cần can thiệp đến phẫu thuật. Kỹ thuật thực hiện này chủ yếu là tạo sự liên kết giữa cơ nâng mi và da mi mắt, để sau khi mở mắt sẽ hình thành được nếp mí tự nhiên. Thời gian thực hiện khá nhanh chóng khoảng 15 – 20 phút đã giúp bạn có được đôi mắt 2 mí hoàn hảo.

Ưu điểm của phương pháp nhấn mí là không tác động quá mạnh và xâm lấn đến cơ quan mắt. Hoàn toàn không cắt khâu, không bóc tách nên thường sẽ không sưng đau như cắt mí. Hơn thế, thời gian phục hồi sau khi nhấn mí nhanh chóng và có thể trở về nếp mí cũ nếu muốn.

Phương pháp nhấn mí thực hiện đơn giản, nhanh chóng

Tuy nhiên, với phương pháp nhấn mí thì thời gian duy trì thường không lâu, trung bình là 10 năm nếu thực hiện đúng kỹ thuật, vật liệu đảm bảo an toàn. Nhiều trường hợp nhấn mí ở những địa chỉ không đảm bảo thường mí sau khi nhấn tầm 1 – 2 năm đã quay về trình trạng ban đầu.

Vậy nên, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên tìm đến những trung tâm thẩm mỹ uy tín, chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn cao để được nhấn mí đúng kỹ thuật. Từ đó, giúp bạn khắc phục được nhược điểm về đôi mắt một mí kém thẩm mỹ đạt kết quả tốt nhất. 

Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên sẽ giúp giải đáp được thắc mắc về vấn đề bị mắt một mí có nên nhấn mí của bạn.

 

 

Bị mắt một mí có nên nhấn mí?
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ