Bị đau dạ dày có nên hút mỡ bụng? Cùng lắng nghe giải đáp từ Bác sĩ

Xin chào Bác sĩ Thanh Vân, năm nay tôi 30 tuổi, tôi đang bị đau dạ dày, tá tràng. Tuy nhiên sau khi sinh con cùng với việc ăn uống, tập luyện không đều đặn, lớp mỡ tích tụ ở vùng da bụng của tôi ngày càng nhiều khiến cơ thể rất khó chịu. Tôi muốn hút mỡ bụng nhưng liệu rằng đang bị đau dạ dày mà hút mỡ bụng thì có được không ạ? Việc hút mỡ có ảnh hưởng gì đến hệ tiêu hóa và cần phải kiêng những gì ạ? Mong bác sĩ có thể giải đáp sớm giúp tôi. tôi xin cảm ơn!

(Hằng, Nam Định)

Chào bạn Hằng! Tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Theo như thông tin bạn chia sẻ ở trên, bạn đang bị đau dạ dày, vì thế việc giảm mỡ bụng bằng cách kiêng ăn là điều không thể. Trong trường hợp bạn muốn hút mỡ bụng thì cần phải đến các cơ sở uy tín để khám xét tình trạng bệnh và bác sĩ quyết định có nên tiến hành hút mỡ bụng cho bạn hay không. Tuy nhiên, tôi có thể khẳng định với bạn rằng hút mỡ bụng không ảnh hưởng gì tới dạ dày của bạn. Bởi hút mỡ bụng là một thủ thuật khá đơn giản, tác động ở lớp da bên ngoài, không để lại biến chứng nguy hiểm. Sau khi làm tan mỡ bằng tay bằng một dạng dung dịch chất lỏng, mỡ sẽ được hút ra bởi một ống nhỏ mà không gây đau hay ảnh hưởng gì đến các cơ quan tiêu hóa cũng như không để lại sẹo trên da bụng. Nếu như lớp mỡ tích tụ dưới da quá lớn thì bạn khiến da bị rạn nứt, nhăn nheo thì sau khi hút mỡ bạn có thể làm thêm một phẫu thuật căng da bụng giúp cho thành bụng trở nên gọn gàng, săn chắc. Phẫu thuật này sẽ phức tạp hơn nên cần phải theo dõi quá trình hậu phẫu tại bệnh viện để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất.

Bạn có thể hút mỡ bụng khi đang bị đau dạ dày

Khi phần mỡ bụng của bạn đã được cải thiện, cơ thể nhẹ nhàng hơn thì hãy tập chung cho việc điều trị bệnh dạ dày qua chế độ ăn uống, vận động khoa học và sẽ có kết quả tốt.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Hy vọng câu trả lời sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. Hãy tiếp tục gửi câu hỏi cho chúng tôi nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn các vấn đề về sức khỏe nhé!

 

Bị đau dạ dày có nên hút mỡ bụng? Cùng lắng nghe giải đáp từ Bác sĩ
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ