Bị cận nâng mũi xong có thể đeo kính được hay không?

Cháu bị cận thị phải đeo kính từ nhỏ, nhưng cũng vì vậy mà mũi cháu rất thấp và xấu nên cháu muốn đi nâng mũi để đẹp hơn. Nhưng mà nghe nói nếu nâng mũi sẽ không đeo kính được, mà cháu thì không đeo được kính áp tròng. Không biết có cách nào để giải quyết không ạ?

Chào bạn,

Đầu tiên phải khẳng định rằng, người bị cận thị hoặc các tật mắt khác cần đeo kính hoàn toàn có thể thực hiện phẫu thuật nâng mũi độn sụn mà vẫn có thể đeo kính bình thường, không ảnh hưởng đến dáng mũi.

Sau khi nâng mũi bằng phương pháp độn sụn, trong khoảng thời gian 5 ngày đầu tiên phải dán băng định hình mũi để sóng ổn định thì bạn nên kiêng không tác động đến mũi, không đeo kính cũng như hạn chế nằm nghiêng. 2 tuần đến 1 tháng là khoảng thời gian sụn đã ổn định và bạn có thể đeo kính lại bình thường.

Ngược lại, những người cần đeo kính nhiều không nên nâng mũi bằng các phương pháp sử dụng chất làm đầy (filler) vì các chất này không có hình dạng ổn định mà sau khi tiêm phải nắn ra dáng và giữ kĩ, dễ bị tác động gây lệch, biến dạng, hơn nữa không có tác dụng lâu dài.

Bị cận nâng mũi xong có thể đeo kính được hay không?
Bị cận nâng mũi xong có thể đeo kính được hay không?
5 (100%) 2 votes
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ